DOANH NGHIỆP ÁP DỤNG ESG: TẦM NHÌN VÀ LỢI ÍCH

31 - 07 - 2022

Trước tình trạng đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp trên toàn thế giới, xu hướng các doanh nghiệp Việt hòa chung vào dòng chảy phát triển của nhân loại trong thời đại 4.0 thông qua việc áp dụng các tiêu chí ESG lại càng được thúc đẩy nhanh hơn. Việc vận hành và áp dụng bộ tiêu chuẩn “xanh bền vững” trở thành yếu tố chiến lược dài hạn, vượt xa khuôn khổ mục tiêu tài chính ngắn hạn đơn thuần và đem lại 3 lợi ích cơ bản như sau:

 

1. Bảo vệ môi trường và nhu cầu thị trường

Người tiêu dùng Việt được đánh giá là nhạy cảm và quan tâm nhiều hơn đến môi trường và trách nhiệm doanh nghiệp - xã hội so với thời gian trước đây. Các khảo sát gần đây cho thấy, khách hàng đã sẵn sàng chi nhiều hơn cho các sản phẩm xanh, sạch, thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe bản thân và gia đình. Tại doanh nghiệp, lực lượng lao động cũng đồng thời yêu cầu cấp quản lý tạo điều kiện môi trường làm việc trong lành, giảm thiểu tối đa được những hệ lụy với môi trường sống, với xã hội, góp phần tạo thêm thặng dư cho giá trị thương hiệu và sự ủng hộ đến từ cả trong và ngoài doanh nghiệp. 

2. Phát triển bền vững

Việc thực hiện các thay đổi và áp dụng ESG vào khâu vận hành doanh nghiệp giúp giảm phát lượng khí thải và chất độc thải vào khí quyển sẽ mang đến một tương lai xã hội với những biến chuyển tốt đẹp hơn. Bản thân các doanh nghiệp từ việc áp dụng các chính sách phát triển bền vững bao gồm yếu tố tôn trọng và bảo tồn, phát triển môi trường sẽ giúp tiết kiệm chi phí, rút ngắn con đường đến mục tiêu phát triển bền vững. Với các sản phẩm xanh, như đã được nhắc đến ở trên, người tiêu dùng sẽ ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn, tạo ra sự giá trị thặng dư, giúp tăng trưởng đáng kể cho doanh thu cho doanh nghiệp.

 

3. Hội nhập xu hướng xanh quốc tế

Phát triển bền vững là xu hướng toàn thế giới. Nếu doanh nghiệp Việt muốn tham gia sân chơi toàn cầu, tư duy cần phải thay đổi và áp dụng các bộ tiêu chí đảm bảo yếu tố xanh và bền vững vào hoạt động thường nhật. Doanh nghiệp sẽ làm gì nếu hàng hóa không đạt tiêu chuẩn của các quốc gia khác? Vì vậy, con đường duy nhất để phát triển, đó là cập nhật và hội nhập.

 

Các thế hệ tương lai cuối cùng sẽ có hy vọng được hưởng lợi từ chất lượng không khí và nước được cải thiện hơn. Tinh thần trách nhiệm với bản thân, cộng đồng và thiên nhiên luôn là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của Câu lạc bộ thể thao Celadon.

Hãy đến và trở thành một phần của đại gia đình Celadon ngay hôm nay để thay đổi !!!

 

CHỈ TỪ 399K - TRẢI NGHIỆM NGAY 1 THÁNG TẬP LUYỆN

Số điện thoại:
028 6252 8999
Facebook:
https://www.facebook.com/CeladonSRC